Tin Tức

Đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 12 tỉnh Đồng Nai năm 2019

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 12 tỉnh Đồng Nai năm 2019 phải ko?Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Tin tức

Tỉnh Đồng Nai 2019 Câu hỏi học kì 12 Ngữ văn 12 là một trong những tài liệu hay giúp các em luyện tập các dạng câu hỏi sẽ ra đề trong bài thi cuối cấp.

Thời kì làm bài là 120 phút, các em hãy thử sức với trường THPT Chuyên Sóc Trăng:

Phần 1: Đọc hiểu (3.0 điểm) Đọc nội dung dưới đây và trả lời các câu hỏi từ 01 tới 04:

Vì sao chúng ta phải có cơn mưa này? Vì sao chúng ta phải thất bại? Tôi nghĩ tốt hơn nên đặt câu hỏi này theo cách khác: Vì sao chúng ta lại gặp thất bại?Để minh họa điều này, cách tốt nhất là đưa ra một vài ví dụ

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một viên kim cương thô chưa? Tôi chắc rằng nếu bạn đặt những viên kim cương chưa cắt trước mặt nhiều người trong chúng ta ngay hiện thời, nhiều người trong chúng ta thậm chí sẽ ko trông thấy chúng là kim cương. Chúng giống như đá sa thạch thông thường. […] Làm thế nào đá nhám được chế tạo thành một viên kim cương tuyệt đẹp nhưng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng thích thú? Bằng cách đánh bóng? Đúng vậy, những viên kim cương thô đã được đánh bóng và mài giũa nhiều lần. Nó phải trải qua tất cả các đánh bóng để xuất hiện “kim cương”. Điều tương tự cũng xảy ra với chúng tôi.

[…] Nếu chúng ta nhìn lên bầu trời đêm, chúng ta sẽ thấy rằng bầu trời đêm càng tối thì các vì sao càng sáng! Vì sao tôi ko thể nhìn thấy các ngôi sao vào ban ngày? Ko phải vì sao ko ở đó, nhưng mà là có rất nhiều ánh nắng mặt trời! Chúng ta cần bóng tối để làm cho các vì sao nổi trội!

(Billi PS Lim, Dare to Fail, do Chen Haonian dịch, Youth Press, pp.32-33, 2012)

Câu hỏi 1.Xác định các biểu thức được sử dụng trong văn bản. (0,5 điểm)

chương 2. Làm thế nào để bạn hiểu các cụm từ nhưng mà tác giả nhắc đến trong văn bản là tương tự? (0,5 điểm)

câu thứ baTác giả sử dụng những dẫn chứng nào để minh họa cho luận điểm của mình? Các dẫn chứng có tác dụng như thế nào trong việc trình bày nội dung của văn bản? (1,0 điểm)

Phần 4. Bạn có đồng ý với tuyên bố: “Chúng ta cần bóng tối để làm nổi trội các vì sao.”? Vì sao? (1,0 điểm)

Phần II: Làm văn (7,0 điểm)

Câu hỏi 1. (2,0 điểm)

Từ văn bản ở phần đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) bộc bạch suy nghĩ của anh / chị về ý nghĩa của việc khám phá trị giá thực chất.

Xem thêm bài viết hay:   Ý NGHĨA CỦA CHỮ TÂM

chương 2. (5,0 điểm)

Hãy cảm nhận đoạn thơ dưới đây, nêu bật sự liên kết giữa phong cách hiện thực và cảm hứng lãng mạn trong thơ của Guangyong.

“Tây Thiên quân ko mọc tóc.

quân xanh hung tợn

Đôi mắt nhìn chằm chằm gửi ước mơ xuyên biên giới

Mơ về Hà Nội về đêm, vẻ đẹp của hương thơm

Nằm tản mạn trên rìa những ngôi mộ xa

Ra chiến trường ko tiếc đời xanh.

Chiếc áo choàng phản chiếu anh ta trở lại trái đất

Ma He ro rang trong solo. “

(Trích Tây Tiến, Quang Dũng, Ngữ văn 12, Tập 1,

Báo Giáo dục Việt Nam, tr. 89, 2015)

– hoàn thành –

Gợi ý bài văn mẫu 5 điểm: cảm nhận về hình tượng người lính trong Tây Tiến đoạn 3

Trên đây là Năm học 2019/2020 Đồng Nai Đề thi học kì 1 Ngữ văn 12 Tác giả Trường THPT Chuyên Sóc Trăng, hi vọng nội dung này sẽ giúp các em ôn tập kiến ​​thức tốt hơn, sẵn sàng cho bài thi cuối học kì 1 lớp 1.

Cùng tham khảo Đề thi học kì 1 lớp 12 môn Văn lớp 12 tỉnh Đồng Nai năm học 2019/2020, là dạng đề thi phổ quát trong năm nay!

Nhà xuất bản: https://chinphu.vn/

Thể loại: Giáo dục


Xem thêm chi tiết: Đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 12 tỉnh Đồng Nai năm 2019

Đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 12 tỉnh Đồng Nai năm 2019

Hình Ảnh về: Đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 12 tỉnh Đồng Nai năm 2019

Video về: Đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 12 tỉnh Đồng Nai năm 2019

Wiki về Đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 12 tỉnh Đồng Nai năm 2019

Đề thi học kì 1 môn Ngữ văn 12 tỉnh Đồng Nai năm 2019 -

Tỉnh Đồng Nai 2019 Câu hỏi học kì 12 Ngữ văn 12 là một trong những tài liệu hay giúp các em luyện tập các dạng câu hỏi sẽ ra đề trong bài thi cuối cấp.

Thời kì làm bài là 120 phút, các em hãy thử sức với trường THPT Chuyên Sóc Trăng:

Phần 1: Đọc hiểu (3.0 điểm) Đọc nội dung dưới đây và trả lời các câu hỏi từ 01 tới 04:

Vì sao chúng ta phải có cơn mưa này? Vì sao chúng ta phải thất bại? Tôi nghĩ tốt hơn nên đặt câu hỏi này theo cách khác: Vì sao chúng ta lại gặp thất bại?Để minh họa điều này, cách tốt nhất là đưa ra một vài ví dụ

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một viên kim cương thô chưa? Tôi chắc rằng nếu bạn đặt những viên kim cương chưa cắt trước mặt nhiều người trong chúng ta ngay hiện thời, nhiều người trong chúng ta thậm chí sẽ ko trông thấy chúng là kim cương. Chúng giống như đá sa thạch thông thường. […] Làm thế nào đá nhám được chế tạo thành một viên kim cương tuyệt đẹp nhưng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng thích thú? Bằng cách đánh bóng? Đúng vậy, những viên kim cương thô đã được đánh bóng và mài giũa nhiều lần. Nó phải trải qua tất cả các đánh bóng để xuất hiện "kim cương". Điều tương tự cũng xảy ra với chúng tôi.

[…] Nếu chúng ta nhìn lên bầu trời đêm, chúng ta sẽ thấy rằng bầu trời đêm càng tối thì các vì sao càng sáng! Vì sao tôi ko thể nhìn thấy các ngôi sao vào ban ngày? Ko phải vì sao ko ở đó, nhưng mà là có rất nhiều ánh nắng mặt trời! Chúng ta cần bóng tối để làm cho các vì sao nổi trội!

(Billi PS Lim, Dare to Fail, do Chen Haonian dịch, Youth Press, pp.32-33, 2012)

Câu hỏi 1.Xác định các biểu thức được sử dụng trong văn bản. (0,5 điểm)

chương 2. Làm thế nào để bạn hiểu các cụm từ nhưng mà tác giả nhắc đến trong văn bản là tương tự? (0,5 điểm)

câu thứ baTác giả sử dụng những dẫn chứng nào để minh họa cho luận điểm của mình? Các dẫn chứng có tác dụng như thế nào trong việc trình bày nội dung của văn bản? (1,0 điểm)

Phần 4. Bạn có đồng ý với tuyên bố: "Chúng ta cần bóng tối để làm nổi trội các vì sao."? Vì sao? (1,0 điểm)

Phần II: Làm văn (7,0 điểm)

Câu hỏi 1. (2,0 điểm)

Từ văn bản ở phần đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) bộc bạch suy nghĩ của anh / chị về ý nghĩa của việc khám phá trị giá thực chất.

chương 2. (5,0 điểm)

Hãy cảm nhận đoạn thơ dưới đây, nêu bật sự liên kết giữa phong cách hiện thực và cảm hứng lãng mạn trong thơ của Guangyong.

"Tây Thiên quân ko mọc tóc.

quân xanh hung tợn

Đôi mắt nhìn chằm chằm gửi ước mơ xuyên biên giới

Mơ về Hà Nội về đêm, vẻ đẹp của hương thơm

Nằm tản mạn trên rìa những ngôi mộ xa

Ra chiến trường ko tiếc đời xanh.

Chiếc áo choàng phản chiếu anh ta trở lại trái đất

Ma He ro rang trong solo. "

(Trích Tây Tiến, Quang Dũng, Ngữ văn 12, Tập 1,

Báo Giáo dục Việt Nam, tr. 89, 2015)

- hoàn thành -

Gợi ý bài văn mẫu 5 điểm: cảm nhận về hình tượng người lính trong Tây Tiến đoạn 3

Trên đây là Năm học 2019/2020 Đồng Nai Đề thi học kì 1 Ngữ văn 12 Tác giả Trường THPT Chuyên Sóc Trăng, hi vọng nội dung này sẽ giúp các em ôn tập kiến ​​thức tốt hơn, sẵn sàng cho bài thi cuối học kì 1 lớp 1.

Cùng tham khảo Đề thi học kì 1 lớp 12 môn Văn lớp 12 tỉnh Đồng Nai năm học 2019/2020, là dạng đề thi phổ quát trong năm nay!

Nhà xuất bản: https://chinphu.vn/

Thể loại: Giáo dục

[rule_{ruleNumber}]

Nếu chúng ta nhìn lên bầu trời đêm, chúng ta sẽ thấy rằng bầu trời đêm càng tối thì các vì sao càng sáng! Vì sao tôi ko thể nhìn thấy các ngôi sao vào ban ngày? Ko phải vì sao ko ở đó, nhưng mà là có rất nhiều ánh nắng mặt trời! Chúng ta cần bóng tối để làm cho các vì sao nổi trội!

(Billi PS Lim, Dare to Fail, do Chen Haonian dịch, Youth Press, pp.32-33, 2012)

Câu hỏi 1.Xác định các biểu thức được sử dụng trong văn bản. (0,5 điểm)

chương 2. Làm thế nào để bạn hiểu các cụm từ nhưng mà tác giả nhắc đến trong văn bản là tương tự? (0,5 điểm)

câu thứ baTác giả sử dụng những dẫn chứng nào để minh họa cho luận điểm của mình? Các dẫn chứng có tác dụng như thế nào trong việc trình bày nội dung của văn bản? (1,0 điểm)

Phần 4. Bạn có đồng ý với tuyên bố: “Chúng ta cần bóng tối để làm nổi trội các vì sao.”? Vì sao? (1,0 điểm)

Phần II: Làm văn (7,0 điểm)

Câu hỏi 1. (2,0 điểm)

Từ văn bản ở phần đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) bộc bạch suy nghĩ của anh / chị về ý nghĩa của việc khám phá trị giá thực chất.

chương 2. (5,0 điểm)

Hãy cảm nhận đoạn thơ dưới đây, nêu bật sự liên kết giữa phong cách hiện thực và cảm hứng lãng mạn trong thơ của Guangyong.

“Tây Thiên quân ko mọc tóc.

quân xanh hung tợn

Đôi mắt nhìn chằm chằm gửi ước mơ xuyên biên giới

Mơ về Hà Nội về đêm, vẻ đẹp của hương thơm

Nằm tản mạn trên rìa những ngôi mộ xa

Ra chiến trường ko tiếc đời xanh.

Chiếc áo choàng phản chiếu anh ta trở lại trái đất

Ma He ro rang trong solo. “

(Trích Tây Tiến, Quang Dũng, Ngữ văn 12, Tập 1,

Báo Giáo dục Việt Nam, tr. 89, 2015)

– hoàn thành –

Gợi ý bài văn mẫu 5 điểm: cảm nhận về hình tượng người lính trong Tây Tiến đoạn 3

Trên đây là Năm học 2019/2020 Đồng Nai Đề thi học kì 1 Ngữ văn 12 Tác giả Trường THPT Chuyên Sóc Trăng, hi vọng nội dung này sẽ giúp các em ôn tập kiến ​​thức tốt hơn, sẵn sàng cho bài thi cuối học kì 1 lớp 1.

Cùng tham khảo Đề thi học kì 1 lớp 12 môn Văn lớp 12 tỉnh Đồng Nai năm học 2019/2020, là dạng đề thi phổ quát trong năm nay!

Nhà xuất bản: https://chinphu.vn/

Thể loại: Giáo dục

#Đề #thi #học #kì #môn #Ngữ #văn #tỉnh #Đồng #Nai #năm

[rule_3_plain]

#Đề #thi #học #kì #môn #Ngữ #văn #tỉnh #Đồng #Nai #năm

[rule_1_plain]

#Đề #thi #học #kì #môn #Ngữ #văn #tỉnh #Đồng #Nai #năm

[rule_2_plain]

#Đề #thi #học #kì #môn #Ngữ #văn #tỉnh #Đồng #Nai #năm

[rule_2_plain]

#Đề #thi #học #kì #môn #Ngữ #văn #tỉnh #Đồng #Nai #năm

[rule_3_plain]

#Đề #thi #học #kì #môn #Ngữ #văn #tỉnh #Đồng #Nai #năm

[rule_1_plain]

Nguồn:chinphu.vn
Phân mục: Tin tức

#Đề #thi #học #kì #môn #Ngữ #văn #tỉnh #Đồng #Nai #năm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button