Tin Tức

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 – 2022 (Sách mới)

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 – 2022 (Sách mới) phải ko?Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Tin tức

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 – 2022 gồm 3 đề thi sách Chân trời thông minh, Kết nối tri thức với cuộc sống, còn sách Cánh diều chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật. Đề thi có đáp án, hướng dẫn chấm và bảng ma trận kèm theo, giúp thầy cô ra đề thi giữa học kì 2 cho học trò của mình theo chương trình mới.

Đồng thời, còn giúp các em luyện giải đề, rồi so sánh đáp án thuận tiện hơn để ôn thi giữa học kì 2 đạt kết quả cao. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bộ đề thi giữa học kì 2 môn Ngữ văn, Toán 6. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết:

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 sách Chân trời thông minh

Ma trận đề rà soát giữa kì 2 môn Công nghệ 6

STT NỘI DUNGKIẾN THỨC ĐƠN VỊ KIẾN THỨC CÁC MỨC ĐỘ NHẬN THỨC % TỔNG ĐIỂM
NHẬN BIẾT THÔNG HIỂU VẬN DỤNG VẬN DỤNG CAO
Số câu Thời kì Số câu Thời kì Số câu Thời kì Số câu Thời kì
1

 

Chủ đề:

y phục và thời trang.

 

Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc 3 3 1 1 10 1 20%
Bài 9.Y phục và thời trang. 2 3 1 1 10%
Bài 10. Lựa chọn y phục. 1 3 1 18 1 40%
    Bài 11. Bảo quản y phục 1 1 1
TỔNG 7 12

phút

4 24,0

phút

3 10,0 phút 2 5,0 phút
TỶ LỆ % 30% 40% 20% 10% 100%

Bảng đặc tả đề thi giữa kì 2 môn Công nghệ 6

TT NỘI DUNG KIẾN THỨC ĐƠN VỊ KIẾN THỨC MỨC ĐỘ KIẾN THỨC, KĨ NĂNG CẦN KIỂM TRA SỐ CÂU HỎI THEO MỨC ĐỘ NHẬN THỨC
Nhận diện Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
1

 

Chủ đề nhà ở

 

 

Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc Nhận diện:

– Trình diễn được xuất xứ và đặc điểm của một số loại vải thường trong may mặc.

Thông hiểu:

– Nhận diện được một số loại vải thường dùng trong may mặc bằng các phương pháp: vò vải, thấm nước.

Vận dụng: Vận dụng vào thực tiễn

3  

 

1

 

 

 

1

 

 

 

1

Bài 9.Y phục và thời trang. Nhận diện:

– Nhận diện được vai trò và sự nhiều chủng loại của y phục trong cuộc sống.

Thông hiểu:

– Trình diễn được những tri thức cơ bản về thời trang, nhìn thấy và bước đầu tạo nên xu thế thời trang của bản thân.

Vận dụng: Vận dụng vào thực tiễn

 

2

 

 

1

 

 

 

 

1

 
Bài 10. Lựa chọn y phục. Nhận diện:

– Nêu được các phương pháp lựa chọn y phục.

Thông hiểu: – Giảng giải được vì sao phải lựa chọn và sử dụng y phục hợp pháp, thích hợp với hoàn cảnh sử dụng.

Vận dụng: – Lựa chọn và sử dụng được y phục thích hợp với đặc điểm, thị hiếu của bản thân, tính chất công việc và khả năng tài chính của gia đình.

1  

1

 

 

 

1

 
    Bài 11. Bảo quản y phục Nhận diện:

– Biết cách bảo quản y phục đúng cách để giữ vẻ đẹp, độ bền và tiết kiệm chi phí cho may mặc.

Thông hiểu:

– HS có khả năng bảo quản y phục hợp pháp.

Vận dụng: Vận dụng vào thực tiễn

 

1

 

 

1

   

 

 

1

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2021 – 2022

Trường THCS……….

ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2021 – 2022
Môn: Công nghệ 6
Thời kì làm bài 45 phút

I. Trắc nghiệm (3 điểm):

Câu 1. Vải sợi hóa học được sản xuất từ:

A. Sợi thực vật (sợi lanh, sợi bông..)
B. Một số chất hóa học lấy từ tre, gỗ, nứa, than đá, dầu mỏ…
C. Sợi động vật( lông cừu, tơ tằm…)
D. Sợi tơ sen, lông cừu.

Câu 2: Cây bông dùng để dệt ra vải sợi nào?

A. Vải sợi len
B. Vải sợi bông (cotton)
C. Vải sợi tổng hợp
D. Vải sợi nhân tạo

Câu 3: Cách phân biệt một số loại vải là:

A. Vò vải
B. Vò vải, đốt sợi vải.
C. Đốt sợi vải.
D. Vò vải, đốt sợi vải, nhúng nước hoặc đọc thành phần sợi vải.

Câu 4. Phân loại y phục theo công dụng bao gồm

A. Y phục mặc hàng ngày, y phục lễ hội, y phục thể thao, đồng phục, y phục bảo hộ lao động, y phục trình diễn.
B. Y phục trẻ em, y phục thanh niên, y phục trung niên; y phục mặc thường nhật.
C. Y phục trẻ em, y phục thanh niên, y phục mùa lạnh; y phục người cao tuổi.
D. Y phục trẻ em, y phục nam, y phục trung niên; y phục người cao tuổi.

Câu 5. Một số phong cách thời trang rộng rãi là

A. Phong cách cổ điển, phong cách thể thao, phong cách lãng mạn.
B. Phong cách cổ điển, phong cách thể thao, phong cách dân gian, phong cách lãng mạn.
C. Phong cách cổ điển, phong cách dân gian, phong cách lãng mạn.
D. Phong cách cổ điển, phong cách thể thao, phong cách dân gian.

Câu 6. Bền, đẹp, giặt mau khô, ko bị nhàu, mặc ko thoáng mát là tính chất của loại vải nào

A. Vải sợi hóa học
B. Vải sợi tự nhiên
C. Vải sợi pha
D. Vải sợi tổng hợp

Câu 7. Hãy cho biết, y phục nào sau đây thuộc phong cách dân gian?

A. Đồng phục thể thao mùa hè.
B. Váy dạo phố
C. Áo dài tết
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 8. Đối với người có vóc dáng cao, gầy cần lựa chọn y phục có họa tiết như thế nào?

A. Có dạng kẻ sọc ngang hoặc họa tiết lớn.
B. Có dạng kẻ sọc dọc nhỏ hoặc họa tiết nhỏ
C. Có dạng kẻ sọc dọc hoặc họa tiết vừa
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9. Hãy cho đặc điểm nào sau đây ko phải là đặc điểm của vải sợi tự nhiên?

A. Mặc thoáng mát
B. Thấm mồ hôi tốt
C. Ít bị nhàu
D. Thân thiết với môi trường

Câu 10. Theo em, y phục trong cuộc sống được thẩm định như thế nào?

A. Nhiều chủng loại
B. Phong phú
C. Phong phú và nhiều chủng loại
D. Rất ít loại.

Câu 11. Y phục theo phong cách cổ điển có màu sắc như thế nào?

A. Nhiều chủng loại, mang màu sắc văn hóa truyền thống.
B. Thường sử dụng màu trầm, màu trung tính.
C. Nhiều chủng loại, thường sử dụng màu mạnh, tươi sáng.
D. Thường sử dụng các loại màu nhẹ, màu rực rỡ.

Câu 12. Y phục theo phong cách lãng mạn có màu sắc như thế nào?

A. Nhiều chủng loại, mang màu sắc văn hóa truyền thống.
B. Thường sử dụng màu trầm, màu trung tính.
C. Nhiều chủng loại, thường sử dụng màu mạnh, tươi sáng.
D. Thường sử dụng các loại màu nhẹ, màu rực rỡ.

II. Tự luận: (7điểm)

Câu 1: Em thường bảo quản y phục của mình như thế nào?

Câu 2. Vì sao quần áo mùa hè thường được may bằng vải sợi bông, sợi lanh, sợi tơ tằm?

Câu 3. Theo em, phong cách thời trang nào thích hợp với thế hệ học trò?

Câu 4. Hãy tự xác định vóc dáng của em và lựa chọn màu vải, họa tiết thích hợp với vóc dáng của mình.

Đáp án đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2021 – 2022

Câu Nội dung Điểm
  I. Trắc nghiệm

Mỗi câu đúng được 0,25 điểm

3 điểm
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12  
B B D A B D C A C C B D
  II. Tự luận 7 điểm
Câu 1 Quần áo mùa hè thường được may bằng vải sợi bông, sợi lanh, sợi tơ tằm vì:

Loại vải này có đặc điểm là thoáng mát, thấm hút mồ hôi, giữ nhiệt tốt, an toàn và thân thiết với môi trường.

Câu 2 Theo em, phong cách thời trang dân gian thích hợp với thế hệ học trò
Câu 3 Em thường bảo quản y phục của mình bằng cách giặt tay thông thường, để phơi khô tự nhiên, là phẳng và treo lên mắc.

HS Có thể trình diễn đáp án khác.

Câu 4 Vóc dáng em cao, gầy nên em sẽ lựa chọn :

– Màu vải: Màu sáng như trắng, hồng nhạt

– Họa tiết: Họa tiết lớn

HS Có thể trình diễn đáp án khác.

Đề thi giữa kì 2 môn Công nghệ 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Ma trận đề thi giữa kì 2 môn Công nghệ 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Tên Chủ đề (nội dung, chương…) Nhận diện Thông hiểu Vận dụng Cộng
Thấp Cao
1. Y phục trong đời sống. Trình diễn được vai trò của y phục và đặc điểm của nó

Phân loại được y phục, một số loại vải để may y phục

(Câu 1, 2, 3, 5, 6, 7)

(Câu 17 ý a)

Hiểu được một số loại vải để may y phục, hiểu được một số loại vải thông dụng để may y phục

(Câu 4)

(Câu 17 ý b)

     
Số câu:

Số điểm:

Tỉ lệ:

Số câu: 6,5

Số điểm: 2,5

Tỉ lệ: 25%

Số câu: 1,5

Số điểm: 1,25

Tỉ lệ: 12,5%

    Số câu: 8,0

Số điểm: 3,75

Tỉ lệ: 37,5%

2. Sử dụng và bảo quản y phục Các cách sử dụng và phối hợp y phục

(Câu 8, 12)

Hiểu cách sử dụng y phục

(Câu 9, 10, 11)

Biết cách sử dụng y phục cho đúng, cách phối hợp y phục

(Câu 18 ý b)

Biết cách lựa chọn y phục

(Câu 18 ý a)

 
Số câu:

Số điểm:

Tỉ lệ:

Số câu: 2

Số điểm: 0,5

Tỉ lệ: 5%

Số câu: 3

Số điểm: 0,75

Tỉ lệ: 7,5%

Số câu: 0,5

Số điểm: 1,0

Tỉ lệ: 10%

Số câu: 0,5

Số điểm: 1,0

Tỉ lệ: 10%

Số câu: 6,0

Số điểm: 3,25

Tỉ lệ 32,5 %

3. Thời trang Hiểu được thế nào là thời trang, các phong cách thời trang

(Câu 13, 14, 15, 16, 19 ý a)

Phong cách thời trang là gì và phong cách thường thấy trong cuộc sống

(Câu 19 ý b)

   
Số câu:

Số điểm:

Tỉ lệ:

  Số câu: 4,5

Số điểm: 2,0

Tỉ lệ 20 %

Số câu: 0,5

Số điểm: 1,0

Tỉ lệ: 10%

  Số câu: 5,0

Số điểm: 3,0

Tỉ lệ 30 %

T.Số câu:

T.Số điểm:

Tỉ lệ:

Số câu: 8,5

Số điểm: 3

Tỉ lệ 30 %

Số câu: 9,0

Số điểm: 4

Tỉ lệ 40 %

Số câu: 1,0

Số điểm: 2

Tỉ lệ 20 %

Số câu: 0,5

Số điểm: 1

Tỉ lệ: 10%

Số câu: 19

Số điểm: 10

Tỉ lệ 100 %

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2021 – 2022

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO….

TRƯỜNG THCS……

ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2021 – 2022
Môn: Công nghệ – Lớp 6

Thời kì làm bài 45 phút, ko kể thời kì phát đề

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (4,0 điểm)

Câu 1: Trong các y phục sau đây những đồ vật nào là quan trọng nhất?

A. Giày
B. Thắt lưng
C. Tất, khăn quàng, mũ
D. Quần áo

Câu 2: Y phục có thể phân loại theo?

A. Theo giới tính
B. Theo thế hệ
C. Theo thời tiết
D. Tất cả các đáp án A, B, C

Câu 3: Vải sợi tổng hợp thuộc loại vải nào?

A. Vải sợi tự nhiên
B. Vải sợi hóa học
C. Vải sợi pha
D. Ko thuộc các đáp án trên

Câu 4: Vải sợi polyester thuộc loại vải nào?

A. Vải sợi tự nhiên
B. Vải sợi hóa học
C. Vải sợi pha
D. Ko thuộc các đáp án trên

Câu 5: Ý nghĩa của nhãn quần áo ghi trong hình là gì

Câu 5

A. Làm hoàn toàn từ vải sợi tổng hợp
B. Làm hoàn toàn từ vải sợi tự nhiên
C. Làm từ vải sợi tự nhiên và vải sợi tổng hợp
D. Tất cả các đáp án trên

Câu 6: Ý nghĩa của nhãn quần áo ghi trong hình là gì?

Câu 6

Bạn đang xem: Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 – 2022 (Sách mới)

A. Làm hoàn toàn từ vải sợi tổng hợp
B. Làm hoàn toàn từ vải sợi tự nhiên
C. 80% làm từ vải sợi tự nhiên và 20% làm từ vải sợi tổng hợp
D. Tất cả các đáp án trên

Câu 7: Ý nghĩa của nhãn quần áo ghi trong hình là gì?

Câu 7

A. Làm hoàn toàn từ vải sợi tổng hợp
B. Làm hoàn toàn từ vải sợi tự nhiên
C. Làm từ vải sợi tự nhiên và vải sợi tổng hợp
D. Tất cả các đáp án trên?

Câu 8: Có mấy cách sử dụng y phục

A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

Câu 9: Y phục nào dưới đây có mẫu mã đơn giản, ngăn nắp, dễ mặc, dễ hoạt động có màu sắc hài hòa thường được may từ vải sợi pha?

A. Y phục lao động
B. Y phục dự lễ hội
C. Y phục ở nhà
D. Y phục đi học

Câu 10: Y phục nào dưới đây có mẫu mã đơn giản, rộng, dễ hoạt động; có màu sẫm, được may từ vải sợi bông?

A. Y phục lao động
B. Y phục dự lễ hội
C. Y phục ở nhà
D. Y phục đi học

Câu 11: Y phục nào dưới đây có mẫu mã đẹp, trang trọng; có thể là y phục truyền thống, tùy thuộc vào tính chất lễ hội?

A. Y phục lao động
B. Y phục dự lễ hội
C. Y phục ở nhà
D. Y phục đi học

Câu 12: Có mấy cách phối hợp y phục?

A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

Câu 13: Phong cách thời trang nào thường được sử dụng để đi học, đi làm, tham gia các sự kiện có tính chất trang trọng?

A. Phong cách cổ điển
B. Phong cách thể thao
C. Phong cách dân gian
D. Phong cách lãng mạn

Câu 14: Phong cách thời trang nào trình bày sự nhẹ nhõm, mềm mại thông qua các đường cong, đường uốn lượn; thường sử dụng cho phụ nữ là phong cách thời trang nào dưới đây?

A. Phong cách cổ điển
B. Phong cách thể thao
C. Phong cách dân gian
D. Phong cách lãng mạn

Câu 15: Phong cách thời trang nào có thiết kế đơn giản, đường nét tạo cảm giác mạnh mẽ và khỏe khoắn; thoải mái lúc vận động?

A. Phong cách cổ điển
B. Phong cách thể thao
C. Phong cách dân gian
D. Phong cách lãng mạn

Câu 16: Phong cách thời trang nào có nét đặc trưng của y phục dân tộc về hoa văn, chất liệu, mẫu mã?

A. Phong cách cổ điển
B. Phong cách thể thao
C. Phong cách dân gian
D. Phong cách lãng mạn

II. PHẦN TỰ LUẬN (6,0 điểm)

Câu 17. (2 điểm)

a. Nêu vai trò của y phục? và đặc điểm của y phục?

b. Một số loại vải thông dụng để may mặc là những loại vải nào, em hãy kể tên những loại vải đó?

Câu 18. (2 điểm)

a. Làm thế nào để có những bộ y phục đẹp?

b. Y phục đi học có những đặc điểm gì?

Câu 19. (2 điểm)

a. Thế nào là mặc hợp thời trang?

b. Phong cách thời trang là gì và có những phong cách thời trang nào thường thấy trong cuộc sống?

Đáp án đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2021 – 2022

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16
Đáp án D D B C A C B D D A B B A D B C

II. PHẦN TRẮC NGHIỆM

NỘI DUNG ĐIỂM
Câu 17:

a. Y phục có vai trò chở che bảo vệ thân thể con người 1 số tác động có hại của thời tiết và môi trường. Đồng thời y phục góp phần tôn lên vẻ đẹp của người, nhờ sự lựa chọn y phục thích hợp với đặc điểm thân thể hoàn cảnh sử dụng.

b. Đặc điểm của y phục là căn cứ để lựa chọn, sử dụng và bảo quản y phục

Chất liệu

Mẫu mã

Màu sắc

Đường nét, họa tiết

 

 

0,25 điểm

 

0,25 điểm

0,25 điểm

0,25 điểm

Câu 18:

a. Thân thể con người rất nhiều chủng loại về tầm vóc và hình dáng. Lúc lựa chọn y phục, cần đảm bảo sự thích hợp giữa đặc trang điểm phục với vóc dáng thân thể. Phối hợp chất liệu, mẫu mã, màu sắc, đường nét, hoạ tiết không giống nhau có thể tạo ra các hiệu ứng thẩm mỹ tăng lên vẻ đẹp của người mặc.

b. Cách sử dụng y phục: Y phục đi học có mẫu mã đơn giản, ngăn nắp, dễ mặc dễ hoạt động có màu sắc hài hòa thường được may từ vải sợi pha.

 

 

0,5 điểm

 

 

0,5 điểm

Câu 19:

a. Thời trang là những kiểu y phục được sử dụng rộng rãi trong xã hội vào một khoảng thời kì nhất mực.

b. Phong cách thời trang là cách mặc y phục tạo nên vẻ đẹp nét lạ mắt riêng cho từng tư nhân và được lựa chọn bởi tính cách thị hiếu của người mặc. Có các phong cách thời trang:

– Phong cách cổ điển

– Phong cách thể thao

– Phong cách dân gian

– Phong cách lãng mạn

 

0,25 điểm

 

0,25 điểm

 

0,25 điểm

0,25 điểm

>> Tải file để tham khảo trọn bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6

Đăng bởi: https://chinphu.vn/

Phân mục: Giáo Dục


Xem thêm chi tiết: Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 - 2022 (Sách mới)

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 – 2022 (Sách mới)

Hình Ảnh về: Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 – 2022 (Sách mới)

Video về: Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 – 2022 (Sách mới)

Wiki về Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 – 2022 (Sách mới)

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 - 2022 (Sách mới) -

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 – 2022 gồm 3 đề thi sách Chân trời thông minh, Kết nối tri thức với cuộc sống, còn sách Cánh diều chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật. Đề thi có đáp án, hướng dẫn chấm và bảng ma trận kèm theo, giúp thầy cô ra đề thi giữa học kì 2 cho học trò của mình theo chương trình mới.

Đồng thời, còn giúp các em luyện giải đề, rồi so sánh đáp án thuận tiện hơn để ôn thi giữa học kì 2 đạt kết quả cao. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bộ đề thi giữa học kì 2 môn Ngữ văn, Toán 6. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết:

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 sách Chân trời thông minh

Ma trận đề rà soát giữa kì 2 môn Công nghệ 6

STT NỘI DUNGKIẾN THỨC ĐƠN VỊ KIẾN THỨC CÁC MỨC ĐỘ NHẬN THỨC % TỔNG ĐIỂM
NHẬN BIẾT THÔNG HIỂU VẬN DỤNG VẬN DỤNG CAO
Số câu Thời kì Số câu Thời kì Số câu Thời kì Số câu Thời kì
1

 

Chủ đề:

y phục và thời trang.

 

Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc 3 3 1 1 10 1 20%
Bài 9.Y phục và thời trang. 2 3 1 1 10%
Bài 10. Lựa chọn y phục. 1 3 1 18 1 40%
    Bài 11. Bảo quản y phục 1 1 1
TỔNG 7 12

phút

4 24,0

phút

3 10,0 phút 2 5,0 phút
TỶ LỆ % 30% 40% 20% 10% 100%

Bảng đặc tả đề thi giữa kì 2 môn Công nghệ 6

TT NỘI DUNG KIẾN THỨC ĐƠN VỊ KIẾN THỨC MỨC ĐỘ KIẾN THỨC, KĨ NĂNG CẦN KIỂM TRA SỐ CÂU HỎI THEO MỨC ĐỘ NHẬN THỨC
Nhận diện Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
1

 

Chủ đề nhà ở

 

 

Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc Nhận diện:

– Trình diễn được xuất xứ và đặc điểm của một số loại vải thường trong may mặc.

Thông hiểu:

– Nhận diện được một số loại vải thường dùng trong may mặc bằng các phương pháp: vò vải, thấm nước.

Vận dụng: Vận dụng vào thực tiễn

3  

 

1

 

 

 

1

 

 

 

1

Bài 9.Y phục và thời trang. Nhận diện:

– Nhận diện được vai trò và sự nhiều chủng loại của y phục trong cuộc sống.

Thông hiểu:

– Trình diễn được những tri thức cơ bản về thời trang, nhìn thấy và bước đầu tạo nên xu thế thời trang của bản thân.

Vận dụng: Vận dụng vào thực tiễn

 

2

 

 

1

 

 

 

 

1

 
Bài 10. Lựa chọn y phục. Nhận diện:

– Nêu được các phương pháp lựa chọn y phục.

Thông hiểu: – Giảng giải được vì sao phải lựa chọn và sử dụng y phục hợp pháp, thích hợp với hoàn cảnh sử dụng.

Vận dụng: – Lựa chọn và sử dụng được y phục thích hợp với đặc điểm, thị hiếu của bản thân, tính chất công việc và khả năng tài chính của gia đình.

1  

1

 

 

 

1

 
    Bài 11. Bảo quản y phục Nhận diện:

– Biết cách bảo quản y phục đúng cách để giữ vẻ đẹp, độ bền và tiết kiệm chi phí cho may mặc.

Thông hiểu:

– HS có khả năng bảo quản y phục hợp pháp.

Vận dụng: Vận dụng vào thực tiễn

 

1

 

 

1

   

 

 

1

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2021 – 2022

Trường THCS……….

ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2021 – 2022
Môn: Công nghệ 6
Thời kì làm bài 45 phút

I. Trắc nghiệm (3 điểm):

Câu 1. Vải sợi hóa học được sản xuất từ:

A. Sợi thực vật (sợi lanh, sợi bông..)
B. Một số chất hóa học lấy từ tre, gỗ, nứa, than đá, dầu mỏ…
C. Sợi động vật( lông cừu, tơ tằm…)
D. Sợi tơ sen, lông cừu.

Câu 2: Cây bông dùng để dệt ra vải sợi nào?

A. Vải sợi len
B. Vải sợi bông (cotton)
C. Vải sợi tổng hợp
D. Vải sợi nhân tạo

Câu 3: Cách phân biệt một số loại vải là:

A. Vò vải
B. Vò vải, đốt sợi vải.
C. Đốt sợi vải.
D. Vò vải, đốt sợi vải, nhúng nước hoặc đọc thành phần sợi vải.

Câu 4. Phân loại y phục theo công dụng bao gồm

A. Y phục mặc hàng ngày, y phục lễ hội, y phục thể thao, đồng phục, y phục bảo hộ lao động, y phục trình diễn.
B. Y phục trẻ em, y phục thanh niên, y phục trung niên; y phục mặc thường nhật.
C. Y phục trẻ em, y phục thanh niên, y phục mùa lạnh; y phục người cao tuổi.
D. Y phục trẻ em, y phục nam, y phục trung niên; y phục người cao tuổi.

Câu 5. Một số phong cách thời trang rộng rãi là

A. Phong cách cổ điển, phong cách thể thao, phong cách lãng mạn.
B. Phong cách cổ điển, phong cách thể thao, phong cách dân gian, phong cách lãng mạn.
C. Phong cách cổ điển, phong cách dân gian, phong cách lãng mạn.
D. Phong cách cổ điển, phong cách thể thao, phong cách dân gian.

Câu 6. Bền, đẹp, giặt mau khô, ko bị nhàu, mặc ko thoáng mát là tính chất của loại vải nào

A. Vải sợi hóa học
B. Vải sợi tự nhiên
C. Vải sợi pha
D. Vải sợi tổng hợp

Câu 7. Hãy cho biết, y phục nào sau đây thuộc phong cách dân gian?

A. Đồng phục thể thao mùa hè.
B. Váy dạo phố
C. Áo dài tết
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 8. Đối với người có vóc dáng cao, gầy cần lựa chọn y phục có họa tiết như thế nào?

A. Có dạng kẻ sọc ngang hoặc họa tiết lớn.
B. Có dạng kẻ sọc dọc nhỏ hoặc họa tiết nhỏ
C. Có dạng kẻ sọc dọc hoặc họa tiết vừa
D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9. Hãy cho đặc điểm nào sau đây ko phải là đặc điểm của vải sợi tự nhiên?

A. Mặc thoáng mát
B. Thấm mồ hôi tốt
C. Ít bị nhàu
D. Thân thiết với môi trường

Câu 10. Theo em, y phục trong cuộc sống được thẩm định như thế nào?

A. Nhiều chủng loại
B. Phong phú
C. Phong phú và nhiều chủng loại
D. Rất ít loại.

Câu 11. Y phục theo phong cách cổ điển có màu sắc như thế nào?

A. Nhiều chủng loại, mang màu sắc văn hóa truyền thống.
B. Thường sử dụng màu trầm, màu trung tính.
C. Nhiều chủng loại, thường sử dụng màu mạnh, tươi sáng.
D. Thường sử dụng các loại màu nhẹ, màu rực rỡ.

Câu 12. Y phục theo phong cách lãng mạn có màu sắc như thế nào?

A. Nhiều chủng loại, mang màu sắc văn hóa truyền thống.
B. Thường sử dụng màu trầm, màu trung tính.
C. Nhiều chủng loại, thường sử dụng màu mạnh, tươi sáng.
D. Thường sử dụng các loại màu nhẹ, màu rực rỡ.

II. Tự luận: (7điểm)

Câu 1: Em thường bảo quản y phục của mình như thế nào?

Câu 2. Vì sao quần áo mùa hè thường được may bằng vải sợi bông, sợi lanh, sợi tơ tằm?

Câu 3. Theo em, phong cách thời trang nào thích hợp với thế hệ học trò?

Câu 4. Hãy tự xác định vóc dáng của em và lựa chọn màu vải, họa tiết thích hợp với vóc dáng của mình.

Đáp án đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2021 – 2022

Câu Nội dung Điểm
  I. Trắc nghiệm

Mỗi câu đúng được 0,25 điểm

3 điểm
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12  
B B D A B D C A C C B D
  II. Tự luận 7 điểm
Câu 1 Quần áo mùa hè thường được may bằng vải sợi bông, sợi lanh, sợi tơ tằm vì:

Loại vải này có đặc điểm là thoáng mát, thấm hút mồ hôi, giữ nhiệt tốt, an toàn và thân thiết với môi trường.

Câu 2 Theo em, phong cách thời trang dân gian thích hợp với thế hệ học trò
Câu 3 Em thường bảo quản y phục của mình bằng cách giặt tay thông thường, để phơi khô tự nhiên, là phẳng và treo lên mắc.

HS Có thể trình diễn đáp án khác.

Câu 4 Vóc dáng em cao, gầy nên em sẽ lựa chọn :

– Màu vải: Màu sáng như trắng, hồng nhạt

– Họa tiết: Họa tiết lớn

HS Có thể trình diễn đáp án khác.

Đề thi giữa kì 2 môn Công nghệ 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Ma trận đề thi giữa kì 2 môn Công nghệ 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Tên Chủ đề (nội dung, chương…) Nhận diện Thông hiểu Vận dụng Cộng
Thấp Cao
1. Y phục trong đời sống. Trình diễn được vai trò của y phục và đặc điểm của nó

Phân loại được y phục, một số loại vải để may y phục

(Câu 1, 2, 3, 5, 6, 7)

(Câu 17 ý a)

Hiểu được một số loại vải để may y phục, hiểu được một số loại vải thông dụng để may y phục

(Câu 4)

(Câu 17 ý b)

     
Số câu:

Số điểm:

Tỉ lệ:

Số câu: 6,5

Số điểm: 2,5

Tỉ lệ: 25%

Số câu: 1,5

Số điểm: 1,25

Tỉ lệ: 12,5%

    Số câu: 8,0

Số điểm: 3,75

Tỉ lệ: 37,5%

2. Sử dụng và bảo quản y phục Các cách sử dụng và phối hợp y phục

(Câu 8, 12)

Hiểu cách sử dụng y phục

(Câu 9, 10, 11)

Biết cách sử dụng y phục cho đúng, cách phối hợp y phục

(Câu 18 ý b)

Biết cách lựa chọn y phục

(Câu 18 ý a)

 
Số câu:

Số điểm:

Tỉ lệ:

Số câu: 2

Số điểm: 0,5

Tỉ lệ: 5%

Số câu: 3

Số điểm: 0,75

Tỉ lệ: 7,5%

Số câu: 0,5

Số điểm: 1,0

Tỉ lệ: 10%

Số câu: 0,5

Số điểm: 1,0

Tỉ lệ: 10%

Số câu: 6,0

Số điểm: 3,25

Tỉ lệ 32,5 %

3. Thời trang Hiểu được thế nào là thời trang, các phong cách thời trang

(Câu 13, 14, 15, 16, 19 ý a)

Phong cách thời trang là gì và phong cách thường thấy trong cuộc sống

(Câu 19 ý b)

   
Số câu:

Số điểm:

Tỉ lệ:

  Số câu: 4,5

Số điểm: 2,0

Tỉ lệ 20 %

Số câu: 0,5

Số điểm: 1,0

Tỉ lệ: 10%

  Số câu: 5,0

Số điểm: 3,0

Tỉ lệ 30 %

T.Số câu:

T.Số điểm:

Tỉ lệ:

Số câu: 8,5

Số điểm: 3

Tỉ lệ 30 %

Số câu: 9,0

Số điểm: 4

Tỉ lệ 40 %

Số câu: 1,0

Số điểm: 2

Tỉ lệ 20 %

Số câu: 0,5

Số điểm: 1

Tỉ lệ: 10%

Số câu: 19

Số điểm: 10

Tỉ lệ 100 %

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2021 – 2022

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO….

TRƯỜNG THCS……

ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2021 – 2022
Môn: Công nghệ – Lớp 6

Thời kì làm bài 45 phút, ko kể thời kì phát đề

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (4,0 điểm)

Câu 1: Trong các y phục sau đây những đồ vật nào là quan trọng nhất?

A. Giày
B. Thắt lưng
C. Tất, khăn quàng, mũ
D. Quần áo

Câu 2: Y phục có thể phân loại theo?

A. Theo giới tính
B. Theo thế hệ
C. Theo thời tiết
D. Tất cả các đáp án A, B, C

Câu 3: Vải sợi tổng hợp thuộc loại vải nào?

A. Vải sợi tự nhiên
B. Vải sợi hóa học
C. Vải sợi pha
D. Ko thuộc các đáp án trên

Câu 4: Vải sợi polyester thuộc loại vải nào?

A. Vải sợi tự nhiên
B. Vải sợi hóa học
C. Vải sợi pha
D. Ko thuộc các đáp án trên

Câu 5: Ý nghĩa của nhãn quần áo ghi trong hình là gì

Câu 5

A. Làm hoàn toàn từ vải sợi tổng hợp
B. Làm hoàn toàn từ vải sợi tự nhiên
C. Làm từ vải sợi tự nhiên và vải sợi tổng hợp
D. Tất cả các đáp án trên

Câu 6: Ý nghĩa của nhãn quần áo ghi trong hình là gì?

Câu 6

Bạn đang xem: Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2021 – 2022 (Sách mới)

A. Làm hoàn toàn từ vải sợi tổng hợp
B. Làm hoàn toàn từ vải sợi tự nhiên
C. 80% làm từ vải sợi tự nhiên và 20% làm từ vải sợi tổng hợp
D. Tất cả các đáp án trên

Câu 7: Ý nghĩa của nhãn quần áo ghi trong hình là gì?

Câu 7

A. Làm hoàn toàn từ vải sợi tổng hợp
B. Làm hoàn toàn từ vải sợi tự nhiên
C. Làm từ vải sợi tự nhiên và vải sợi tổng hợp
D. Tất cả các đáp án trên?

Câu 8: Có mấy cách sử dụng y phục

A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

Câu 9: Y phục nào dưới đây có mẫu mã đơn giản, ngăn nắp, dễ mặc, dễ hoạt động có màu sắc hài hòa thường được may từ vải sợi pha?

A. Y phục lao động
B. Y phục dự lễ hội
C. Y phục ở nhà
D. Y phục đi học

Câu 10: Y phục nào dưới đây có mẫu mã đơn giản, rộng, dễ hoạt động; có màu sẫm, được may từ vải sợi bông?

A. Y phục lao động
B. Y phục dự lễ hội
C. Y phục ở nhà
D. Y phục đi học

Câu 11: Y phục nào dưới đây có mẫu mã đẹp, trang trọng; có thể là y phục truyền thống, tùy thuộc vào tính chất lễ hội?

A. Y phục lao động
B. Y phục dự lễ hội
C. Y phục ở nhà
D. Y phục đi học

Câu 12: Có mấy cách phối hợp y phục?

A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

Câu 13: Phong cách thời trang nào thường được sử dụng để đi học, đi làm, tham gia các sự kiện có tính chất trang trọng?

A. Phong cách cổ điển
B. Phong cách thể thao
C. Phong cách dân gian
D. Phong cách lãng mạn

Câu 14: Phong cách thời trang nào trình bày sự nhẹ nhõm, mềm mại thông qua các đường cong, đường uốn lượn; thường sử dụng cho phụ nữ là phong cách thời trang nào dưới đây?

A. Phong cách cổ điển
B. Phong cách thể thao
C. Phong cách dân gian
D. Phong cách lãng mạn

Câu 15: Phong cách thời trang nào có thiết kế đơn giản, đường nét tạo cảm giác mạnh mẽ và khỏe khoắn; thoải mái lúc vận động?

A. Phong cách cổ điển
B. Phong cách thể thao
C. Phong cách dân gian
D. Phong cách lãng mạn

Câu 16: Phong cách thời trang nào có nét đặc trưng của y phục dân tộc về hoa văn, chất liệu, mẫu mã?

A. Phong cách cổ điển
B. Phong cách thể thao
C. Phong cách dân gian
D. Phong cách lãng mạn

II. PHẦN TỰ LUẬN (6,0 điểm)

Câu 17. (2 điểm)

a. Nêu vai trò của y phục? và đặc điểm của y phục?

b. Một số loại vải thông dụng để may mặc là những loại vải nào, em hãy kể tên những loại vải đó?

Câu 18. (2 điểm)

a. Làm thế nào để có những bộ y phục đẹp?

b. Y phục đi học có những đặc điểm gì?

Câu 19. (2 điểm)

a. Thế nào là mặc hợp thời trang?

b. Phong cách thời trang là gì và có những phong cách thời trang nào thường thấy trong cuộc sống?

Đáp án đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ 6 năm 2021 – 2022

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16
Đáp án D D B C A C B D D A B B A D B C

II. PHẦN TRẮC NGHIỆM

NỘI DUNG ĐIỂM
Câu 17:

a. Y phục có vai trò chở che bảo vệ thân thể con người 1 số tác động có hại của thời tiết và môi trường. Đồng thời y phục góp phần tôn lên vẻ đẹp của người, nhờ sự lựa chọn y phục thích hợp với đặc điểm thân thể hoàn cảnh sử dụng.

b. Đặc điểm của y phục là căn cứ để lựa chọn, sử dụng và bảo quản y phục

Chất liệu

Mẫu mã

Màu sắc

Đường nét, họa tiết

 

 

0,25 điểm

 

0,25 điểm

0,25 điểm

0,25 điểm

Câu 18:

a. Thân thể con người rất nhiều chủng loại về tầm vóc và hình dáng. Lúc lựa chọn y phục, cần đảm bảo sự thích hợp giữa đặc trang điểm phục với vóc dáng thân thể. Phối hợp chất liệu, mẫu mã, màu sắc, đường nét, hoạ tiết không giống nhau có thể tạo ra các hiệu ứng thẩm mỹ tăng lên vẻ đẹp của người mặc.

b. Cách sử dụng y phục: Y phục đi học có mẫu mã đơn giản, ngăn nắp, dễ mặc dễ hoạt động có màu sắc hài hòa thường được may từ vải sợi pha.

 

 

0,5 điểm

 

 

0,5 điểm

Câu 19:

a. Thời trang là những kiểu y phục được sử dụng rộng rãi trong xã hội vào một khoảng thời kì nhất mực.

b. Phong cách thời trang là cách mặc y phục tạo nên vẻ đẹp nét lạ mắt riêng cho từng tư nhân và được lựa chọn bởi tính cách thị hiếu của người mặc. Có các phong cách thời trang:

– Phong cách cổ điển

– Phong cách thể thao

– Phong cách dân gian

– Phong cách lãng mạn

 

0,25 điểm

 

0,25 điểm

 

0,25 điểm

0,25 điểm

>> Tải file để tham khảo trọn bộ đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6

Đăng bởi: https://chinphu.vn/

Phân mục: Giáo Dục

[rule_{ruleNumber}]

#Bộ #đề #thi #giữa #học #kì #môn #Công #nghệ #lớp #năm #Sách #mới

[rule_3_plain]

#Bộ #đề #thi #giữa #học #kì #môn #Công #nghệ #lớp #năm #Sách #mới

[rule_1_plain]

#Bộ #đề #thi #giữa #học #kì #môn #Công #nghệ #lớp #năm #Sách #mới

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #giữa #học #kì #môn #Công #nghệ #lớp #năm #Sách #mới

[rule_2_plain]

#Bộ #đề #thi #giữa #học #kì #môn #Công #nghệ #lớp #năm #Sách #mới

[rule_3_plain]

#Bộ #đề #thi #giữa #học #kì #môn #Công #nghệ #lớp #năm #Sách #mới

[rule_1_plain]

Nguồn:chinphu.vn
Phân mục: Tin tức

#Bộ #đề #thi #giữa #học #kì #môn #Công #nghệ #lớp #năm #Sách #mới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button